Kinh nghiệm tháo lắp sàn gỗ công nghiệp khi chuyển văn phòng

Bạn đang có ý định chuyển văn phòng trọn gói ? Tuy nhiên đang băn khoăn vì chưa biết cách tháo lắp sàn gỗ công nghiệp khi chuyển văn phòng? Bài viết dưới đây NguyenloiMoving sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất trong vấn đề này nhé.

Làm sao để tháo sàn gỗ một cách an toàn?

Đầu tiên trong cách tháo lắp sàn gỗ công nghiệp khi chuyển văn phòng chính là bước tháo sàn gỗ. Đối với mỗi loại chất liệu gỗ khác nhau sẽ quy định đến từng thao tác khi tháo lắp của bạn. Chính vì vậy đầu tiên, Bạn hãy đảm bảo mình biết cơ bản về dòng gỗ công nghiệp làm sàn này.

 

Nắm được đặc điểm chất liệu và mô hình lắp cũ của sàn gỗ sẽ giúp bạn tháo gỡ thuận lợi.

Sàn gỗ công nghiệp cũng được làm từ các chất liệu gỗ tự nhiên, tuy nhiên điểm khác của chúng chính là dùng công nghệ hiện đại, máy móc để ép, sấy, nhằm chống cong vênh, co ngót như gỗ tự nhiên.

Kiến thức thứ hai Bạn cần biết để có thể tháo sàn gỗ công nghiệp một cách an toàn và nguyên vẹn từng dải chính là nắm rõ về chi tiết và quá trình lắp đặt sàn. Sơ đồ này chắc chắn bạn đã được nhìn thấy khi lắp sàn lần đầu, nên hãy lục lại hòm mail của mình để xem bản thiết kế được đơn vị thi công gửi cho bạn.

 

Những lưu ý khi lắp trong cách tháo lắp sàn gỗ công nghiệp khi chuyển văn phòng

Sau khi bạn đã tháo được một cách suôn sẻ sàn gỗ, bước tiếp theo trong cách tháo lắp sàn gỗ công nghiệp khi chuyển văn phòng chính là lắp đặt. Bước này bạn cần chú tâm nhiều hơn để đạt được độ thẩm mỹ cũng như sự ăn khớp với không gian văn phòng mới:

Bạn cần tuân thủ những nguyên tắc khi lắp sàn gỗ công nghiệp.

  • Vận chuyển số lượng sàn gỗ công nghiệp đã tháo đến địa điểm mới trước 1 ngày, mục đích chính là để đánh giá sự thích nghi của chúng đối với môi trường mới.
  • Chuẩn bị đầy đủ và đúng mọi phụ kiện dụng cụ sẽ dùng để lắp sàn gỗ, đừng nghĩ đến việc dùng một dụng cụ thủ công thay thế vì hậu quả có thể dẫn đến sự kém thẩm mỹ và thậm chí là hỏng sàn.

 

tháo lắp sàn gỗ

 

  • Nắm chắc ngưỡng nhiệt độ của môi trường khi lắp sàn gỗ, theo đó nhiệt độ phòng là 19 độ C, bề mặt sàn khoảng 16 độ C, độ ẩm nên nằm trong khoảng từ 50 – 75 độ C.
  • Bạn cần đảm bảo được rằng bề mặt sàn trước khi lắp có độ phẳng tuyệt đối, không có hiện tượng lồi lõm, tường nhà phải vuông góc với nền và phần cửa nên thấp hơn sàn.
  • Vị trí lát sàn gỗ được chọn hướng song song với hướng sáng rọi vào phòng, mục đích là để cho nền sàn gỗ đẹp, nổi bật những vân gỗ độc đáo, cũng như tránh tình trạng ẩm.

 

bắt đầu lắp

  • Tính toán một cách kỹ càng nhất về hàng gỗ cuối cùng của sàn, nên giữ được khoảng cách đối với tường hoặc vật ngăn cách khoảng từ 7mm – 1cm để phòng tình trạng gỗ bị co giãn theo thời tiết và thời gian
  • Đừng bao giờ nghĩ tới việc cố định sàn gỗ bằng một cách nào đó, nếu cần chỉ nên gắn len ở tường nhà

Đồng thời với cách tháo lắp sàn gỗ công nghiệp khi chuyển văn phòng, Bạn cũng cần chú ý một vài điểm trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ ở văn phòng mới, đừng nghĩ là sẽ mang đến và lắp ngay luôn nhé:

  • Vệ sinh sạch sẽ mặt sàn, tuyệt đối không để bụi bẩn, cát sỏi còn lại trên nền vì chúng sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng rộp, lỗi lõm của sàn gỗ sau khi lắp đặt
  • Trải lớp lót sàn, hay còn gọi là miếng xốp PE trước khi lắp sàn gỗ, đối với dòng gỗ công nghiệp thì lớp lót này dày khoảng 2mm. Sở dĩ có lớp này vì chúng có vai trò chống ẩm, chống ồn, tạo độ êm cho sàn gỗ.

 

 

  • Lắp đặt sàn gỗ phải tuân thủ theo đúng rãnh khóa, thường ta có thể nhận thấy thi công lắp sàn công nghiệp sẽ nhanh hơn sàn tự nhiên rất nhiều, và lắp từ góc trái của căn phòng cho tới hết diện tích phòng.

Như vậy đến đây bạn đã có thể bỏ túi cho mình chút ít kinh nghiệm về cách tháo lắp sàn gỗ công nghiệp khi chuyển văn phòng rồi chứ? Hy vọng là công cuộc về nhà mới của doanh nghiệp bạn sẽ thật thuận lợi.

Bài viết được chia sẻ bởi NguyenloiMoving – Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín tại TP HCM

Địa chỉ: 264 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh 700000

Website: https://nguyenloimoving.vn/dich-vu-chuyen-van-phong/

Hotline: 1800 6596

TIN TỨC GẦN ĐÂY

Network